Chào mừng bạn đến blog Cốc Cốc News Tin Tức Trang Chủ

Table of Content

Hướng Dẫn Theo UCP 600 cảng địa điểm giao hàng trong thanh toán L/C phải ?

Kinh Nghiệm Hướng dẫn Theo UCP 600 cảng địa điểm Giao hàng trong thanh toán L/C phải Mới Nhất

Bùi Trung Huấn đang tìm kiếm từ khóa Theo UCP 600 cảng địa điểm Giao hàng trong thanh toán L/C phải được Update vào lúc : 2022-07-14 16:00:06 . Với phương châm chia sẻ Bí quyết về trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết Mới Nhất. Nếu sau khi đọc tài liệu vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Mình lý giải và hướng dẫn lại nha.

Nội dung chính
  Khái niệm bộ chứng từ thanh toán quốc tếHướng dẫn kiểm tra bộ chứng từ thanh toán LC 

Bên em làm thanh toán LC cho lô hàng xuất mây tre đan xang Nhật, lần đầu làm trách nhiệm này nên em không biết bộ chứng từ thanh toán LC có nhu yếu các gì, mong nhận được giải đáp từ trung tâm, có cần lưu ý gì khi làm thanh toán theo hình thức này sẽ không ạ?

Nguyễn Tiến Minh- Tĩnh Gia, Thanh Hóa

Cảm ơn bạn Minh đã gửi thắc mắc về bộ chứng từ thanh toán LC có nhu yếu các gì tới VinaTrain, chủ đề này được rất nhiều bạn đọc và học viên quan tâm nội dung này VinaTrain xin được tư vấn rõ ràng như sau:

Dù thanh toán bằng phương thức nào T/T, nhờ thu hoặc LC đều cần sử dụng đến những chứng từ nhất định, tất cả sách vở này sẽ được gọi chung là những chứng từ hoạt động và sinh hoạt giải trí ngoại thương và có liên quan đến những trách nhiệm sản phẩm & hàng hóa. Vậy Bộ chứng từ thanh toán quốc tế là gì, Bộ chứng từ thanh toán quốc tế gồm những gì?

Bộ chứng từ trong thanh toán lC

Khái niệm bộ chứng từ thanh toán quốc tế

Bộ chứng từ trong thanh toán quốc tế là một trong những bước quan trọng nhất trong trách nhiệm ngoại thương. Bước sẵn sàng sẵn sàng bộ chứng từ đầy đủ và đúng chuẩn sẽ giúp doanh nghiệp và đối tác marketing thương mại tiết kiệm được thời gian. Đồng thời cũng giúp hạn chế những rủi ro về mặt pháp lý trong quá trình xuất nhập khẩu sản phẩm & hàng hóa với đối tác marketing thương mại.

Dựa vào bộ chứng từ những bên liên quan biết được trách nhiêm của từng bên trong thanh toán giao dịch thanh toán, hiểu một cách đơn giản là trong mua và bán người tiêu dùng cần chứng từ để nhận tiền, người bán cần tiền thì phải đổi bằng bộ chứng từ

Bộ chứng từ thanh toán quốc tế

Câu chuyện về nhiều chủng loại hóa đơn trong bộ chứng từ 

Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice): Hóa đơn thương mại là chứng từ cơ bản do người bán trả tiền yêu cầu người tiêu dùng trả tiền theo tổng số hàng ghi trên hóa đơn. Nội dung hóa đơn phải thể hiện đặc điểm sản phẩm & hàng hóa, đơn giá, tổng giá trị sản phẩm & hàng hóa, điều kiện cơ sở Giao hàng, phương thức thanh toán, phương tiện vận tải…

Nhân tiện nói về hóa đơn bạn đọc hoàn toàn có thể tham khảo và nhận ra thêm những loại hóa đơn khác ví như sau:

  Hóa đơn chiếu lệ (Proforma Invoice): không dùng để thanh toán mà thường dùng làm chứng từ để khai hải quan, xin giấy phép xuất khẩu,… Hóa đơn tạm tính (Provisional Invoice): dùng để thanh toán sơ bộ tiền hàng trong trường hợp giá mới là giá tạm tính hoặc thanh toán theo từng phần sản phẩm & hàng hóa khi đơn hàng giao nhiều lần. Hóa đơn chính thức (Final Invoice): trong trường hợp dùng hóa đơn tạm tính thì khi thanh toán ở đầu cuối người ta dùng đến hóa đơn chính thức. Hóa đơn rõ ràng (Detail invoice): dùng trong trường hợp có nhiều món đồ, chủng loại.

Chứng từ vận tải (vận đơn đường biển)

Chứng từ vận tải được cấp từ người vận tải sản phẩm & hàng hóa, tùy vào phương thức sẽ có chứng từ rất khác nhau:

Vận đơn đường biển (Bill of Lading) thường trong thanh toán LC ngân hàng nhà nước đồng ý bill gốc ở dạng vận đơn đã xếp trên bill có show chữ “on broad” , tuy nhiên tôi vẫn thấy nhiều trường hợp doanh nghiệp sử dụng bill surrender và seaway vẫn được ngân hàng nhà nước đồng ý.

Thường trong thanh toán LC với hàng biển vì thời gian truyền tải dài còn hàng air tôi ít gặp LC chỉ khi giá trị lớn và Transit time dài 2 bên mua và bán mới sử dụng hình thức này.

Phiếu đóng gói sản phẩm & hàng hóa (Packing List)

Là một chứng từ hàng hoá dùng để kê khai mọi sản phẩm & hàng hóa có trong kiện hàng. Phiếu đóng gói rõ ràng gồm những nội dung như tên người bán, tên hàng, tên người tiêu dùng, số hiệu hóa đơn, số thứ tự của kiện hàng, cách đóng gói, số lượng hàng đựng trong kiện, trọng lượng, thể tích của kiện hàng. Đây là dẫn chứng xác nhận tình trạng và trọng lượng sản phẩm & hàng hóa do 2 bên gửi và nhận hàng để biết rõ bên nào giao thiếu hoặc giao thừa.

Giấy ghi nhận xuất xứ (C/O)

Dùng để xác nhận nơi sản xuất/ nguồn gốc của sản phẩm & hàng hóa, hoàn toàn có thể cấp bởi người sản xuất, người nhập khẩu hoặc cơ quan có thẩm quyền.

Cơ quan có thẩm quyền cấp C/O ở Việt Nam là Bộ Công Thương; Phòng TM và Công nghiệp Việt Nam.

Giấy ghi nhận bảo hiểm

Đối với những hợp đồng vận tải bắt buộc có bảo hiểm như CIF hoặc CIP thì người bán cần xuất trình chứng từ bảo hiểm trong bộ chứng từ xuất nhập khẩu thanh toán LC

Chứng từ này sẽ gồm:

  Đơn bảo hiểm (Insurance Policy) Giấy ghi nhận bảo hiểm (Certificate of Insurance)

Các loại giấy ghi nhận liên quan tới sản phẩm & hàng hóa (export permit)

  Giấy ghi nhận số lượng: Chứng từ nhằm mục đích xác nhận số lượng sản phẩm & hàng hóa được giao. Giấy ghi nhận trọng lượng: Dùng để xác nhận trọng lượng sản phẩm & hàng hóa được giao và dùng trong mua và bán những món đồ mà trị giá tính ngay trên cơ sở trọng lượng. Giấy ghi nhận chất lượng: là loại chứng từ nhằm mục đích xác thực chất lượng của sản phẩm & hàng hóa và chứng tỏ món đồ này phù phù phù hợp với yêu cầu đã thảo trong hợp đồng. Giấy ghi nhận kiểm dịch động vật/ thực vật (Sanitary/Phytosanitary Certificate) Giấy ghi nhận vệ sinh bảo vệ an toàn và đáng tin cậy thực phẩm (Certificate of Health): do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Chứng từ đòi tiền người bán

  Hối phiếu, hoặc kỳ phiếu, séc: chứng từ do người xuất khẩu phát hành yêu cầu người tiêu dùng đồng ý trả tiền cho những người dân bán đối với trường hợp sử dụng LC trả sau hoăc chiết khấu.
Nhà xuất khẩu chỉ cần xuất trình bộ chứng từ đầy đủ là có thể nhận được tiền

Cùng tham khảo một bộ chứng từ thanh toán L/C hoàn hảo nhất LC 4DOC2 CONTRACT5BILL

Hướng dẫn kiểm tra bộ chứng từ thanh toán LC 

Có nhiều cách thức kiểm tra bộ chứng từ thanh toán LC, vì những thanh toán giao dịch thanh toán liên quan tới LC cần sự chắc như đinh và ngân sách cao vậy nên doanh nghiệp nên phải biết phương pháp kiểm tra bộ chứng từ khi mở LC. Việc kiểm tra tính hợp lý của cục chứng từ giúp ích trong thanh toán giao dịch thanh toán thương mại với đối với những bên như sau:

  Về phía người xuất khẩu hạn chế việc tu sửa LC phát sinh ngân sách Với người nhập khẩu giúp nhận đúng chứng từ hạn chế những trở ngại vất vả trong khâu thông quan nhập khẩu, hưởng ưu đãi thuế quan nhập khẩu.
Nhà xuất khẩu và nhập khẩu cần kiểm tra chứng từ LC rất cẩn thật hạn chế việc tu sửa LC

Cụ thể phương pháp kiểm tra nhiều chủng loại chứng từ này như sau:

1. Soạn thảo và Kiểm tra Hối phiếu (Draft – Bill of Exchange)

  Ban cần nhớ hối phiếu gốc có chữ ký bằng tay thủ công của người ký phát trên hối phiếu mới có mức giá trị thanh toán Ngày ký phát hối phiếu phải trùng hoặc sau ngày B/L và trong thời hạn hiệu lực hiện hành của L/C hay là không vì khi Giao hàng hoàn tất người bán có quyền phát hành hối phiếu Số tiền ký phát trên hối phiếu nằm trong trị giá của L/C và phải bằng 100% trị giá hoá đơn. Về thời hạn của hối phiếu cần check xem thời hạn như L/C quy định hay là không.  At sight nếu là thanh toán L/C trả ngay hoặc …days sight nếu là thanh toán L/C có kỳ hạn để biết hối phiếu trả ngay hoặc trả chậm. Các thông tin liên quan tới hối phiếu: tên và địa chỉ của người ký phát (drawer), người trả tiền (drawee). Theo UCP 600 – Uniform Customs and Practice for Documentary Credits và ISBP – International Standard Banking Practice, người trả tiền là ngân hàng nhà nước mở L/C. Trên hối phiếu ghi số và ngày L/C  Kiểm tra xem hối phiếu đã được ký hậu hay chưa. Trường hợp bộ chứng từ được triết khấu trước khi gửi cho ngân hàng nhà nước thì mặt sau hối phiếu phải có ký hậu của ngân hàng nhà nước thông báo hoặc hối phiếu được ký phát theo lệnh của ngân hàng nhà nước thông báo. Một số lỗi phổ biến nên phải biết khi kiểm tra hối phiếu bạn nên phải biết:(Draft – Bill of Exchange):
  + Hối phiếu thiếu hoặc không đúng chuẩn về tên và địa chỉ của những bên có liên quan.
  + Hối phiếu chưa ký hậu.
  + Số tiền ghi trên hối phiếu bằng số và bằng chữ không khớp nhau hay là không bằng trị giá hoá đơn.
  + Ngày ký phát hối phiếu quá hạn hiệu lực hiện hành của L/C.
  + Số L/C và ngày mở L/C ghi trên hối phiếu không đúng chuẩn

2. Kiểm tra Hóa đơn thương mai (Commercial Invoice)

Khi kiểm tra hóa đơn thương mại trong bộ chứng từ thanh toán L/C cần sẵn sàng sẵn sàng những chứng từ:

  Số lương hóa đơn xuất ra có đủ về số bản như yêu cầu khi mở LC Các thông tin liên quan tới 2 bên mua và bán trên hóa đơn: người bán, người tiêu dùng (tên công ty, địa chỉ, số điện thoại…) có phù phù phù hợp với quy định của L/C Trên hóa đơn có chữ ký của người phát hành hóa đơn không (Theo UCP 600, nếu L/C không quy định thêm thì hoá đơn không cần ký tên). Trường hợp hóa đơn được lập từ bên thứ 3 thì chỉ được xem là hợp lệ khi L/C có quy định đồng ý chứng từ do bên thứ ba lập: commercial invoice issued by third party is acceptable hay third party acceptable. Xem mô tả trên hóa đơn có phù hợp quy định L/C yêu cầu không Các thông tin thể hiện trên hóa đơn: số lượng, trọng lượng, đơn giá, tổng trị giá, điều kiện cơ sở Giao hàng (Incotrems 2010), điều kiện đóng gói và ký mã hiệu hàng hoá có xích míc với những chứng từ khác ví như phiếu đóng gói, vận đơn đường biển hoặc vận đơn hàng không… Ngoài ra cần check lại những thông tin ngân hàng nhà nước yêu cầu cần ghi trên hóa đơn: số L/C, loại L/C và ngày mở L/C, tên phương tiện vận tải, cảng xếp hàng, cảng dỡ hàng, số và ngày lập hoá đơn có phù phù phù hợp với L/C và những chứng từ khác hay là không?

Một số lỗi tôi thường gặp khi kiểm tra hóa đơn thương mại (Commercial invoice) bạn cần lưu ý

  tin tức bên mua và bán khác với trên L/C Số bản hóa đơn được phát hành không cùng với yêu cầu của L/C tin tức về đơn giá, số tiền, mô tả sản phẩm & hàng hóa và điều kiện đóng gói, ký hiệu sản phẩm & hàng hóa tại hóa đơn không khớp với nội dung của L/C. Số L/C và ngày mở L/C không đúng chuẩn.

3. Soạn thảo và Kiểm tra vận đơn đường biển / hàng không (Bill of Lading / Air way Bill)

Khi kiểm tra vận đơn vận tải trong bộ chứng từ thanh toán L/C bạn cần để ý những thông tin sau:

  tin tức vận tải sản phẩm & hàng hóa thể hiện trên B/L hoặc MAWB phải phù hợp Trên vận đơn không còn chữ ký theo quy định của L/C Số bản của vận đơn được xuất trình không đủ theo yêu cầu khi phát hành L/C Loại vận đơn phát hành không phù phù phù hợp với yêu cầu trong L/C thường ngân hàng nhà nước chỉ đồng ý bill gốc nhưng tôi thấy nhiều bên vẫn nhận bill seaway hoặc surrender Kiểm tra tính xác thực của vận đơn: Nhà nhập khẩu phải kiểm tra vận đơn có chữ ký của người chuyên chở (hãng tàu / đại lý hãng tàu / Forwarder) hoặc thuyền trưởng của con tàu hoặc người giao nhận và tư cách pháp lý. Nếu chỉ có chữ ký của người vận chuyển, không nêu tư cách pháp lý hoặc không nêu đầy đủ những cụ ông cụ bà thể liên quan tư cách pháp lý của người đó thì chứng từ sẽ không được ngân hàng nhà nước thanh toán. Kiểm tra mục người gửi hàng. Thường thì ngân hàng nhà nước vẫn đồng ý một chứng từ vận tải có đề cập tới bên thứ 3 mà trong L/C không còn đề cập Mục người nhận hàng (Consignee): trong L/C có 2 cách quy định như sau: Made out to order blank endorsed( B/L được lập theo lệnh người gửi hàng và ký hậu để trắng). Mục Người nhận hàng trên B/L phải ghi to order và người gửi hàng sẽ ký hậu để trắng ở mặt sau của B/L.
  Made out to order of Bank. Mục người gửi hàng trên B/L phải ghi To the order of Bank, người gửi hàng (Shipper) không ký hậu. Nếu mục này sẽ không ghi đúng chuẩn tên ngân hàng nhà nước thì vận đơn cũng không được đồng ý. Kiểm tra mục thông báo (Notify party): Tại mục này bạn sẽ thấy ghi thông tin người làm đơn xin mở L/C( tức người nhập khẩu) Các thông tin về POL – POD có phù phù phù hợp với quy định của L/C hay là không? Kiểm tra điều kiện chuyển tải (Partial shipment): Nếu L/C quy định không được cho phép chuyển tải (transhipment prohibited) thì vận đơn sẽ không được show bất kể dẫn chứng nào về sự chuyển tải. Trường hợp nếu có chuyền tải, ngân hàng nhà nước chỉ đồng ý chứng từ này khi tên cảng chuyển tải, tên tàu và tuyến đường phải được nêu trên cùng một vận đơn. Ngoài ra bạn cần kiểm tra thông tin sản phẩm & hàng hóa trên vận đơn có đúng quy định L/C về: tên hàng hoá, ký mã hiệu hàng hoá, số lượng, số kiện hàng hoá, tổng trọng lượng hàng hoá. Đặc biệt ngân hàng nhà nước thường để ý quan tâm đến mục ký mã hiệu hàng hoá ghi trên thùng hàng, số hiệu container, số seal hoặc số hiệu lô hàng được gửi trên tàu với nội dung L/C và Packing List. Có thể cần để ý quan tâm thêm về tình trạng của vận đơn thể hiện: Là vận đơn đã xếp hàng (shipped on board B/L) hoặc vận đơn nhận hàng để xếp (received for shipment B/L). Loại vận đơn này sẽ không được ngân hàng nhà nước đồng ý và từ chối thanh toán trừ khi có sự đồng ý của người nhập khẩu. Bạn cần để ý mục cước phí vận tải xem phù hợp không hàng hoá nhập khẩu đa phần theo điều kiện Giao hàng CIF và CFR nên hầu hết những L/C quy định cước phí trả trước (freight prepaid). Trường hợp cước phí trả sau trong L/C nhà nhập khẩu sẽ khước từ. Trên B/L phải được xác nhận bằng chữ ký và con dấu đồng thời kiểm tra những thông tin như số L/C và ngày mở, những dẫn chiếu những chứng từ khác ví như hoá đơn thương mại, hợp đồng…

Một số lỗi thường thấy khi kiểm tra vận đơn trong thanh toán L/C tôi tổng hợp được

  Ngày phát hành vận đơn không hợp lý tin tức về shipper /consignee trên bill khác thông tin và quy định của L/C.
  Những thay đổi và tương hỗ update trên vận đơn không còn xác nhận của người lập (chữ ký và con dấu).
  Số và ngày mở L/C trên bill không đúng chuẩn. Quy định về đóng gói trên vận đơn không phù phù phù hợp với quy định của L/C ngoài ra cần kiểm tra về những thông tin như  số container số seal không khớp với chứng từ trên hóa đơn.

4. Soạn thảo và Kiểm tra Chứng từ bảo hiểm (Insurance policy / Insurance certificate)

Về chứng từ bảo hiểm cần kiểm tra những thông tin sau:

  Số lượng chứng từ bảo hiểm đã phát hành có phù hợp vơi quy định L/C Chứng từ bảo hiểm đã có được ký xác nhận của người dân có trách nhiệm hay là không? Số tiền bảo hiểm cho lô hàng ra làm sao vì L/C quy định gia trị báo hiểm 110% giá trị show trên hóa đơn vậy bạn nên phải đối chiếu chứng từ trên hóa đơn thương mại với quy định của L/C. tin tức về người hưởng bảo hiểm có trùng với quy định tại L/C không, việc chuyển nhượng ủy quyền quyền bảo hiểm sản phẩm & hàng hóa có hợp lệ hay là không?

Bạn cần lưu ý là tên gọi và địa chỉ của người được bảo hiểm phải là nhà xuất khẩu (người thụ hưởng) và việc chuyển nhượng ủy quyền quyền bảo hiểm hàng hoá cho nhà nhập khẩu phải được thể hiện bằng hình thức ký hậu để trắng (blank endorsed) tương tự như trên vân đơn vận tải.

Ngày phát hành chứng từ bảo hiểm phải được lập trước hoặc trùng với ngày B/L nếu sau ngày lập bill thì ngân hàng nhà nước sẽ không thanh toán cho bộ chứng từ này.  Ngoài ra cần kiểm tra việc mô tả sản phẩm & hàng hóa phải đúng quy định Theo điều 37c UCP-500, việc mô tả hàng hoá hoàn toàn có thể chung chung nhưng không được xích míc với L/C.

Những thông tin trên bảo hiểm về: tên tàu, cảng xếp hàng, cảng dỡ hàng có phù phù phù hợp với L/C hay là không?

Cần trấn áp những đơn vị giám định tổn thất và nơi khiếu nại, bồi thườn phải phù phù phù hợp với quy định của L/C.

Thanh toán L/C phải quy định rõ phí bảo hiểm đã được thanh toán hay chưa?

Thông thường trong L/C quy định điều kiện bảo hiểm mọi rủi ro (all risks), rủi ro trận chiến tranh (war risk), rủi ro đình công (strike risk)… Thực tế khi kiểm tra chứng từ bảo hiểm này tôi vẫn thấy có những lỗi phổ biến như sau:

  Số bản bảo hiểm được xuất trình không đúng quy định L/C Các thông tin liên quan giữa người bán và người tiêu dùng không đúng Trên chứng từ bảo hiểm không ký hậu quyền sở hữu bảo hiểm hàng hoá cho nhà nhập khẩu. tin tức sản phẩm & hàng hóa trên chứng từ bảo hiểm khác với yêu cầu trên L/C Trên bảo hiểm không thể hiện đầy đuể những điều kiện bảo hiểm Không show những tổ chức giám định hàng hoá hoăc nơi khiếu nại, bồi thường theo quy định L/C.

5. Soạn thảo và Kiểm tra Phiếu đóng gói (Packing list)

Khi kiểm tra phiếu đóng gói sản phẩm & hàng hóa trong bộ chứng từ thanh toán L/C cần để ý những thông tin sau.

tin tức trên packing list khác với yêu cầu trên L/C

  Những sai lầm thường gặp khi kiểm tra phiếu đóng gói sản phẩm & hàng hóa Không nêu hoặc nêu không đúng chuẩn điều kiện đóng gói theo quy định trên L/C. tin tức về những bên lliên quan không đầy đủ và đúng chuẩn. Số lượng trên chứng từ packing list khác với chứng từ L/C yêu cầu

6. Soạn thảo và kiểm tra Giấy ghi nhận xuất xứ (Certificate of Original – C/O)

Về ghi nhận xuất xứ sản phẩm & hàng hóa bạn cần lưu ý những thông tin sau: – C/O do cơ quan có thẩm quyền (ở Việt Nam là Phòng thương mại và Công nghiệp / Phòng XNK thuộc cục XNK Bộ công thương) đáp ứng ngoài mục tiêu miễn thuế nhập khẩu còn tương hỗ doanh nghiệp ghi nhận nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm & hàng hóa, tuy nhiên cần đặc biệt lưu ý với c/o form ví dụ: C/O form AK, C/O form E, C/O form AJ..

Lập và kiểm tra Nội dung chính của C/O cần check kỷ những thông tin:

  Tên, địa chỉ người gửi hàng, người nhận hàng, người được thông báo có đúng theo quy định của L/C? Chi tiết về vận tải: nước đi, nước đến, tên PTVT (tên tàu, số chuyến), số B/L… có phù phù phù hợp với B/L hoặc AWB ? Nước sản xuất sản phẩm & hàng hóa những thông tin khác liên quan tới: tên hàng, quy cách hàng, số lượng, trọng lượng, ký mã hiệu… phải đồng nhất với những chứng từ khác. Số và ngày invoice trên C/O cần trùng với số và ngày của invocie Tuân thủ đầy đủ những quy tắc về tiêu chí xuất xứ(WO, CC, CTH, RVC …%) Trên C/0 có giấy ghi nhận xuất xứ theo yêu cầu của L/C. tin tức xác nhận của đơn vị xin cấp C/0

7. Soạn thảo và Kiểm tra Các chứng từ liên quan khác

Một số chứng từ khác bạn cần kiêm tra khi kiểm tra bộ chứng từ thanh toán như sau:

  Giấy ghi nhận kiểm nghiệm (Analysis certificate / report). Giấy ghi nhận hun trùng / khử trùng (Fumigation Certificate). Giấy ghi nhận kiểm dịch thực vật (Certificate of phytosanitary). Giấy ghi nhận kiểm dịch sản phẩm động vật (Animal product sanitary inspection certificate) Giấy ghi nhận vệ sinh (Sanitary certificate – Health certificate). Giấy ghi nhận chất lượng và số lượng (Certificate of quality and quantity) Giấy ghi nhận chất lượng (Certificate of Quality).

Theo yêu cầu vì những chứng từ này nên phải có xác nhận kiểm dịch/ ghi nhận…trước ngày Giao hàng nên phải tuân thủ theo quy định L/C thì bên cấp ghi nhận này sẽ là bên thứ 3 như công ty giám định (SGS, Interket…), công ty khử trùng, những Chi cục kiểm dịch,…

Lưu ý:

  Ngày nhận chứng từ phải nằm trong thời hạn của L/C, kèm theo xác nhận của người nhận chuyển bộ chứng từ. Những thông tin về điện, fax thông báo Giao hàng: thời hạn thông báo phải phù phù phù hợp với quy định của L/C.

Trên đây là những lưu ý bạn cần để ý khi kiểm tra bộ chứng từ thanh toán L/C người xuất khẩu và nhập khẩu cần kiểm tra kỹ để hạn chế những  nhược điểm đáng tiếc xảy ra.

Nếu doanh nghiệp lần đầu mở bộ chứng từ thanh toán L/C nên nhờ việc trợ giúp của những công ty chuyên hoạt động và sinh hoạt giải trí dịch vụ xuất nhập khẩu nói chung, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiến độ việc làm được hoàn thành xong nhanh hơn.

Hy vọng, nội dung bài viết bộ chứng từ nên phải có trong thanh toán L/C nằm do trung tâm xuất nhập khẩu VinaTrain chia sẻ sẽ giúp bạn đọc làm rõ hơn biết phương pháp sẵn sàng sẵn sàng khi có nhu yếu mở L/C.

Nội dung thanh toán L/C nằm trong chuyên đề thanh toán quốc tế tại khóa học xuất nhập khẩu do trung tâm VinaTrain tổ chức những khóa học trách nhiệm online và trực tiếp khai giảng liên tục hàng tháng.

Mọi thông thắc về nghành xuất nhập khẩu cũng như trở ngại vất vả trong quá trình làm thủ tục xuất nhập khẩu, khai báo hải quan nói chung, quý khách vui lòng để lại comment phía dưới để được VinaTrain tư vấn rõ ràng.

Trân trọng!

Clip Theo UCP 600 cảng địa điểm Giao hàng trong thanh toán L/C phải ?

Bạn vừa tham khảo tài liệu Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Review Theo UCP 600 cảng địa điểm Giao hàng trong thanh toán L/C phải tiên tiến nhất

Share Link Cập nhật Theo UCP 600 cảng địa điểm Giao hàng trong thanh toán L/C phải miễn phí

You đang tìm một số trong những ShareLink Tải Theo UCP 600 cảng địa điểm Giao hàng trong thanh toán L/C phải Free.

Hỏi đáp thắc mắc về Theo UCP 600 cảng địa điểm Giao hàng trong thanh toán L/C phải

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Theo UCP 600 cảng địa điểm Giao hàng trong thanh toán L/C phải vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Mình lý giải và hướng dẫn lại nha #Theo #UCP #cảng #địa #điểm #giao #hàng #trong #thanh #toán #phải - 2022-07-14 16:00:06 Theo UCP 600 cảng địa điểm Giao hàng trong thanh toán L/C phải

Post a Comment