Chào mừng bạn đến blog Cốc Cốc News Tin Tức Trang Chủ

Table of Content

Mẹo Cách cắt dây viền xéo 🆗

Kinh Nghiệm về Cách cắt dây viền xéo Chi Tiết

Họ và tên học viên đang tìm kiếm từ khóa Cách cắt dây viền xéo được Update vào lúc : 2022-04-06 19:35:03 . Với phương châm chia sẻ Bí quyết về trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết Mới Nhất. Nếu sau khi đọc tài liệu vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Ad lý giải và hướng dẫn lại nha.

DÂY VIỀN CẮT XÉO TÍNH NHƯ THẾ NÀO ..?

Nội dung chính
  1. Cách cắt dây viền2. Kỹ thuật may viềna. Cách may viền dẹp (viền ẩn)b. Kỹ thuật may viền tròn (viền bọc mép)

Đăng lúc: 10-01-2015 05:49:31 PM - Đã xem: 6644

Có bạn đã trở ngại vất vả khi gặp trường hợp tính dây viền xéo và đã hỏi mình rằng dây viền cắt xéo tính khác dây viền cắt ngang như nào ? và đây là trải nghiệm của tớ mình Mình xin chia sẻ phương pháp tính như sau : Thật ra phương pháp tính dây viền cắt xéo và cắt ngang về công thức tính thì hoàn toàn giống nhau , chỉ khi cộng % hao hụt bạn cộng nhiều hơn nữa một chút ít là được . CÔNG THỨC: bạn lấy chiều dài dây viền trên sản phẩm x to bản dviền / khổ vải = định mức trên 1 sản phẩm ( là vải lá bạn nhớ trừ biên còn vải ống thì bạn không cần trừ biên ) GHI CHÚ: dây viền cắt ngang khi tính xong bạn thêm vào đó 2-4% hao hụt, tuy nhiên là dây viền cắt xéo bạn nên cộng từ 4-6% hao hụt ....Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ , Hy vọng nội dung bài viết giúp ích cho bạn

Có bạn đã trở ngại vất vả khi gặp trường hợp tính dây viền xéo và đã hỏi mình rằng dây viền cắt xéo tính khác dây viền cắt ngang như nào ? và đây là trải nghiệm của tớ mình Mình xin chia sẻ phương pháp tính như sau :

Thật ra phương pháp tính dây viền cắt xéo và cắt ngang về công thức tính thì hoàn toàn giống nhau , chỉ khi cộng % hao hụt bạn cộng nhiều hơn nữa một chút ít là được .

CÔNG THỨC:

bạn lấy chiều dài dây viền trên sản phẩm x to bản dviền / khổ vải = định mức trên 1 sản phẩm ( là vải lá bạn nhớ trừ biên còn vải ống thì bạn không cần trừ biên )

GHI CHÚ: dây viền cắt ngang khi tính xong bạn thêm vào đó 2-4% hao hụt, tuy nhiên là dây viền cắt xéo bạn nên cộng từ 4-6% hao hụt ....Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ , Hy vọng nội dung bài viết giúp ích cho bạn

Kỹ thuật may viền: Cách may các kiểu viền chi tiết nhất (P1)

May viền là một trong những kỹ thuật cơ bản được ứng dụng trong nghành may mặc. Mục đích là để vải không biến thành tưa sợi và tạo nên những đường viền thẩm mỹ cho trang phục. Vậy có những kiểu viền nào? Kỹ thuật may viền ra làm sao? Tham khảo ngay cách may viền rõ ràng kèm hình ảnh dưới đây:

Bài viết này sẽ giúp bạn làm được:

  Cách cắt dây viền xéo 45 độ Cách may viền dẹp hay còn gọi là viền ẩn Cách may viền tròn hay còn gọi là viền bọc mép : gồm có viền đơn và viền đôi Cách tạo nẹo viền và may viền từ nẹp bán sẵn.

Bắt tay vào học thôi nào!

1. Cách cắt dây viền

Các bước cắt dây viền chi tiết

  Chọn mảnh vải có chiều dài đủ để may viền. Gấp chéo mảnh vải thành hình tam giác cân. Gấp 2 góc của hình tam giác này trùng khớp với nhau Ở đường mép gấp hai vải, kẻ một đường thẳng cách mép 1,5cm. Tiếp tục kẻ đường thẳng song song với đường thứ nhất, cách đường thứ nhất 3cm. Làm tương tự đến khi đủ dây viền bạn muốn may Cắt rừi những dải vải ra theo đường thẳng vừa vẽ lên vải ta được những mảnh vải viền chéo 45 độ

2. Kỹ thuật may viền

a. Cách may viền dẹp (viền ẩn)

Lật mặt phải của nách áo ra. May một đường vòng theo nách áo, cách mép 0.5cm. Là phẳng lại và hoàn thành viền ẩn

Mẫu viền này sử dụng cho những loại áo không thích nổi đường viền lên. Bạn sẽ viền ở phía trong của áo.

Chọn vải viền mỏng dính, cắt cố định và thắt chặt chiều rộng dây viền 3cm.

Ở đây chúng tôi hướng dẫn viền cho nách áo. Bạn làm như sau:

May dây viền vào nách áo và cách viền 0.5cm. Vừa may vừa kéo đường dây viền sao cho dây viền ôm theo vòng nách.

  Gấp đôi dây viền lại theo chiều rộng. Gấp mặt trái vào trong, mặt phải ra ngoài. Ủi cho nếp gấp phẳng. May dây viền vào nách áo và cách viền 0.5cm. Vừa may vừa kéo đường dây viền sao cho dây viền ôm theo vòng nách. Lấy kéo bấm những góc cong để khi gấp lại không biến thành căng tức vải

Gấp dây viền vào trong sao cho viền nằm phía bên trong nách.Khâu lược để cho đường viền nằm xuống sát với vải

  Gấp dây viền vào trong sao cho viền nằm phía bên trong nách. Dùng kim khâu lược để cho đường viền nằm xuống sát với vải

Lật mặt phải của nách áo ra. May một đường vòng theo nách áo, cách mép 0.5cm. Là phẳng lại và hoàn thành viền ẩn

  Lật mặt phải của nách áo ra. May một đường vòng theo nách áo, cách mép 0.5cm Ủi phẳng là bạn đã viền xong đường viền ẩn cho nách áo rồi.

b. Kỹ thuật may viền tròn (viền bọc mép)

Cách viền đơn: Thông dụng và được sử dụng nhiều nhất

Viền tròn đơn đã may xong

Chiều rộng của dây viền = 4 x viền thành phẩm + 0.2cm để trừ hao đường may

Ví dụ bạn muốn thành phẩm có đường viền 0.7cm thì Chiều rộng của dây viền = 4x0.7+0.2=3cm.

Cách may như sau:

May một đường may cách cổ áo 0.5cm. Vừa may vừa kéo đường dây viền sao cho ôm sát phần vòng cổ.

  Đặt dây viền lên cổ áo sao cho 2 mặt phải úp vào nhau. May một đường may cách cổ áo 0.5cm. Vừa may vừa kéo đường dây viền sao cho ôm sát phần vòng cổ.

Lật trái mảnh vải vừa may lại. Gấp đường viền chạm với mép vải

Gấp tiếp một đường nữa. Gấp càng chặt tay và càng thẳng thì thành phẩm sẽ càng đẹp.

  Lật trái mảnh vải vừa may lại. Gấp đường viền chạm với mép vải, gấp tiếp một đường nữa. Gấp càng chặt tay và càng thẳng thì thành phẩm sẽ càng đẹp.

Viền tròn đơn đã may xong

  Dùng kim khâu lược mảnh vải vừa gấp lại rồi may cách mép 0.1cm
Cách may viền đôi: Xem thêm

Công Thức Tính Định Mức Dây Viền Xén Xéo 1 Nó là cạnh huyền của tam giác.Căn của 2 sau đó chia tiếp cho 2 được kết quả là : 1.41/2=~0.71 . (Để tính được xéo 45 độ) Ta lấy khổ thực tế nhân với 0.71.(quy đổi khổ khi cắt xéo) Ví dụ: khổ là 152cm ta có khổ là 152cm x 0.71 =(108×2)=216 cm

Sau đó ta lấy chiều rộng của dây viền (to bản) nhân với chiều dài cẩn sử dụng cho một sản phẩm rồi chia cho khổ được quy đổi thế là ra.

Tiếp cộng cho 3~5% hao hụt là OK!
Xem ra dài dòng quá xem ví dụ cho dễ hiểu: ^^

Ví dụ: chiều dài dây viền cho một áo là : 326cm to bảncủa dây viền là 3 cm Khổ vải 153 cm (Quy đổi luôn là 216cm) Ta sẽ có (326 x 3 ) chia cho 100 “vì đang tính mét.”

Được 9.78 m chia cho 216 bằng 0.0453m cho một sản phẩm

Thế là có định mức để tính cho khổ thông thường rồi. Ví dụ ta muốn cắt cho 1000 áo.

Thì lấy ĐM : 0.0453/1pcs x 1000(pcs) = 45.3m (theo khổ bính thường 152cm )!
nhân với 5% hao hụt thế là OK!

Nội dung phương pháp tính công thức trên là lấy nguồn từ internet. Để biết đúng chuẩn và rõ ràng phương pháp tính dây viền xén xéo những bạn vui lòng đọc nội dung comment phía dưới. Thanks !

Admin.

Xin Chào ! Tên mình là HÀ DUY TÍN. Nói về sử dụng phần mềm Lectra, Gerber Accumark, Optitex .v.v. và kiến thức và kỹ năng chuyên nghành Dệt May thì nói thật là tôi cũng biết chút ít CĂN BẢN, tôi cũng đang nỗ lực học hỏi thêm. Mình làm Site Congnghemay.Info này mục tiêu chia sẻ KIẾN THỨC. Nếu có gì chưa phù hợp lý rất mong nhận được sự góp ý của mọi người. Cảm ơn những bạn đã ghé thăm site. Chúc những bạn có một ngày thao tác vui vẻ và thuận lợi !

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=PLUnaVaz-js[/embed]

Review Cách cắt dây viền xéo ?

Bạn vừa đọc nội dung bài viết Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Review Cách cắt dây viền xéo tiên tiến nhất

Share Link Cập nhật Cách cắt dây viền xéo miễn phí

Bạn đang tìm một số trong những Chia Sẻ Link Cập nhật Cách cắt dây viền xéo Free.

Hỏi đáp thắc mắc về Cách cắt dây viền xéo

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Cách cắt dây viền xéo vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Tác giả lý giải và hướng dẫn lại nha #Cách #cắt #dây #viền #xéo - 2022-04-06 19:35:03 Cách cắt dây viền xéo

Post a Comment